NGHIỆN MA TÚY ĐÁ CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG ? Với người nghiện Heroin khi dừng sử dụng lập tức cơ thể sẽ xuất hiện hội chứng cai ( ngáp, chảy nước mắt, hắt hơi, sổ mũi, đau bụng đi ngoài, sốt nóng, sốt lạnh, dòi bò, đau nhức trong xương và vật vã cuồng loạn), hội chứng này sẽ kéo dài khoảng từ 3 đến 5 ngày. Khi muốn cắt cơn nghiện heroin người nghiện phải cần đến sự hỗ trợ của thầy thuốc. Khi người bệnh đã hết cơn, ăn ngủ lại được thì cơ thể sẽ phục hồi rất nhanh, nhưng khả năng tái nghiện rất cao, có thể nghiện lại bất cứ lúc nào.  

 

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA NGHIỆN MA TÚY ĐÁ,NHỮNG BIỂU HIỆN ĐIỂN HÌNH VÀ NHỮNG BIỆN PHÁP THEO DÕI GIÁM SÁT GIẢI QUYẾT VÀ ĐIỀU TRỊ CỤ THỂ *****************************************************************  Điều hết sức nguy hiểm hiện nay là nhiều bậc cha mẹ vô cùng sợ hãi khi biết con cái nghiện heroin nhưng lại rất xem thường khi chúng sử dụng ma túy đá, một loại hóa chất kích thích thần kinh mạnh đến nỗi người dùng không kiểm soát được hành động của bản thân gây ra nhiều các tai nạn và vụ án rất rùng rợn và kỳ cục. Người sử dụng ma túy đá nếu không được phát hiện ngăn chặn và chữa trị kịp thời thì đều dẫn tới một kết cục không tránh khỏi là: nhiễm độc và suy nhược thần kinh, suy kiệt cơ thể, gây bệnh cho tim, tổn thương não, giảm trí nhớ, mất trí nhớ và rối loạn tâm thần.

 

 Ma túy đá là là tên lóng của Methamphetamine hydrocloride ở dạng tinh thể được viết tắt là (Meth) có gốc từ Amphetamin. Ma túy đá lá là tên gọi chung của ma túy tổng hợp chứa chất Methamphetamine (Meth), Amphetamine, thậm chí là Niketamid và một số loại hóa chất được phối trộn với nhau trong đó thành phần chính là Methamphetamine.

 

   Liệu pháp Tự Thôi Miên Y học Dân Gian cổ truyền thường gọi là thuật Tĩnh Trí. Tĩnh trí  là một kỹ thuật thuộc về “Tâm lý trị liệu” trong quá trình cai nghiện chất Ma Túy Tổng Hợp (Thường gọi tắt là Ma túy Đá) của Việt y cổ truyền. Đây là loại liệu pháp được đúc rút từ kinh nghiệm “Giải chài” của Y học Dân gian có từ rất lâu đời của người Việt Cổ ( Xem trong công trình Nghiên cứu Y Học Dân Gian nước Việt đã đăng trong Vietycotruyen.vn ở trang Website này).  

 

Liệu pháp Thôi Miên Y học Dân Gian cổ truyền thường gọi là thuật Tĩnh Trí. Tĩnh trí  là một kỹ thuật thuộc về “Tâm lý trị liệu” trong quá trình cai nghiện chất Ma Túy Tổng Hợp (Thường gọi tắt là Ma túy Đá) của Việt y cổ truyền. Đây là loại liệu pháp được đúc rút từ kinh nghiệm “Giải chài” của Y học Dân gian có từ rất lâu đời của người Việt Cổ (Xem trong công trình Nghiên cứu Y Học Dân Gian nước Việt đã đăng trong Vietycotruyen.vn ở trang Website này).

 

     Người mắc nghiện chất ma túy Đá thì cơ địa của người đó đã bị thương tổn tới mức trí lực của cơ địa đã thoát ly Thể lực của cơ địa, cẫn phải dùng liệu pháp thôi miên để khôi phục lại mối quan hệ này. Khi bắt đầu điều trị thầy chữa là người giữ vai trò chủ đạo trong các thủ thuật ban đầu để trị liệu. Chỉ cần trải qua 2 tuần trị liệu theo dạng thức bị động, người bệnh được hướng đã  nắm được thủ thuật “tự thôi miên” để hồi phục mối quan hệ cơ địa. Thôi miên thực chất là làm thư giãn các mô liên kết trong cơ thể về đúng nhịp sinh học. Nếu các mô liên kết bó chặt quá mức thì người bệnh thấy trâm uất, bức bối, nếu các mô liên kết lỏng lẻo quá thì người bệnh thấy luôn bị hụt hẫng, trỗng rỗng.

 

2. Việt y cổ truyền chính thức đọc bệnh ở người nghiện Ma túy Đá là Ngộ độc dược chất Ma hoàng. Chiến lược chữa trị là: Giải độc và khôi phục các cơ quan chức năng bị Ma hoàng hủy hoại.

 

     1.1. Ma túy Đá được người nghiện đưa vào cơ thể mình chủ yếu qua đường hô hấp khí. Chỉ cần qua mấy lần rít khói ở các cóng chứa ma túy là phổi của người nghiện tràn ngập khí Ancaloit Enphedrin. Tế bào đầu tiên của cơ thể nhiễm phải khói ma túy Đá là Hồng cầu. Lượng Ô xy mà tế bào Hồng cầu cần chuyển tải cho các tế bào trong cơ thể để tiến hành quá trình Ô xy hóa khử bị thiếu hụt vì khói Ma hoàng đã chiếm chỗ, nên cơ thể tự động tăng nhanh số lượng Hồng cầu để tải đủ số Ô xy thiếu hụt đó. Mật độ Hồng cầu tăng làm cho độ quánh của máu tăng cao gây thiếu máu cho tuần hoàn tim và đặc biệt là làm giảm tốc độ tuần hoàn não, gây cho người nghiện có nghững cơn choáng lúc đầu chỉ là thoảng qua, thời gian hít ma túy kéo dài làm cho bán cầu đại não thiếu máu dễ sinh đột quỵ

 

Một số biểu hiện hưng phấn khi sử dụng ma túy đá gồm: - Cảm thấy khoẻ khoắn, lâng lâng sung sướng - Tỉnh táo hơn và tràn đầy sinh lực - Tăng ham muốn tình dục - Tăng khả năng giao tiếp - Không cảm thấy đói - Thông thái hơn, tâm trạng tốt hơn - Nhịp tim và huyết áp tăng - Tăng thân nhiệt - Giãn đồng tử - Thở nhanh - Khô miệng và khó nuốt, nếu nặng có thể gây tình trạng mất nước và sốt cao

 

Ma túy đá là một loại ma túy tổng hợp có tên là Methamphetamin, ma túy đá hiện nay thưc sự đã trở thành dịch họa trong xã hội nó phổ biến tới mức mổi khi có chuyện cướp hoặc giết người ta đều hỏi "ngáo đá à?". So với cơn bão trắng (Heroin) trước đây thì sức hủy diệt của bão đá hiện nay khốc liệt hơn rất nhiều lần. Nó cuốn đi tất cả mọi thành phần mọi tầng lớp mọi lứa tuổi. Để cổ súy cho mốt ăn chơi mới họ tuyên truyền rằng chơi đá là sành điệu, là đẳng cấp, là không gây nghiện nên họ đua nhau đập đá phá núi mà không biết rằng đá đang từng ngày từng giờ phá hủy linh hồn và thân xác họ.

 

1. Đọc bệnh tâm thần của y học dân gian thuần Việt

 

2. Thuyết “STRESS”: Một trong những vị chủ soái của học thuyết này là ông Xilai (Selye). Ông nói: bất cứ một kích thích mạnh nào của ngoại môi tác động trên cơ thể đều có thể gây ra một trạng thái căng thẳng (Stress), một chuỗi phản ứng không đặc hiệu kết hợp với nhau thành “hội chứng thích ứng chung”.

 

     “Hoang tưởng là biểu hiện dị thường của trạng thái Tâm - Thần kinh” mà bất kỳ người trưởng thành nào cũng gặp phải không dưới một lần trong đời sống của mình. Đối với người chuyên lao động bằng trí óc hiện tượng dị thường của trạng thái Tâm - Thần kinh thường xuất hiện với tần suất lớn hơn người lao động bằng cơ bắp.

 

     Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng niềm vui chủ quan của sử dụng ma túy (các thành phần tăng cường cai nghiện) là tỷ lệ thuận với tỷ lệ mà tại đó mức độ máu của thuốc tăng lên.

 

     Sau khi uống, methamphetamine là dễ dàng hấp thụ vào máu, với nồng độ trong huyết tương cao điểm đạt được trong khoảng 3,13 đến 6,3 giờ khi uống.

 

     Để mọi người có cái nhìn toàn diện về chất ma túy độc hại này Việt y cổ truyền xin giới thiệu bài viết Methamphetamine của từ điến bách khoa mở Wikipedia Anh ngữ với bản dịch sang tiếng Việt của Google.

 

Người sử dụng ma túy đá ở giai đoạn đầu nói chung chưa có thay đổi gì nhiều và không mang tính qui luật như ở người sử dụng Heroin nhưng nếu quan tâm theo dõi sẽ phát hiện được ở họ những dấu hiệu không bình thường sau: có nhiều thay đổi về qui luật sinh hoạt và làm việc, sao nhãng với các sở thích của họ trước đây, ít hoặc không quan tâm đến gia đình và người thân, ăn ngủ thất thường sức khỏe giảm sút. Ma túy đá làm cho người sử dụng không ngủ trong nhiều ngày sau đó ngủ liên tục trong nhiều ngày liên tiếp, nếu thấy hiện tượng không  ngủ trong nhiều ngày mà vẫn tỉnh táo tràn đầy sinh lực cần phải chú ý theo dõi.

 

   Cai nghiện Ma túy đá (Ma túy tổng hợp) bằng Việt y cổ truyền Lương y Kiều Bình Vinh Quang      - Ma túy đá: là một dạng của ma túy tổng hợp có tên khoa học là Methamphetamin được viết tắt là “Meth”. Ma túy “Đá” có cả ở dạng viên nén nhưng ở Việt Nam chỉ phổ biến ở dạng tinh thể trông như cánh mỳ chính hoặc phèn chua. So với cơn bão trắng những năm 90 thì sức hủy diệt của bão Đá hiện nay khốc liệt hơn rất nhiều lần nó cuốn đi tất cả mọi thành phần, mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Để cổ súy cho lối ăn chơi mới họ tuyên truyền rằng đây là thú ăn chơi sành điệu đẳng cấp, không gây nghiện nên họ đua nhau đập đá phá núi mà không biết rằng “Meth” đang hàng ngày hàng giờ hủy hoại thân xác và linh hồn họ.