Thuốc đặc trị giun kim

DỄ PHÁT HIỆN NHƯNG KHÔNG DỄ ĐIỀU TRỊ

Bé ăn nhiều nhưng vẫn còi cọc, mới được tẩy giun nhưng vẫn xanh xao, quấy khóc về đêm, ngủ không ngon giấc, hay hoảng hốt và đặc biệt là bé thay đổi tính nết không tập trung, không nghe lời ... có thể bé nhà bạn đã bị nhiễm giun kim nặng. Có một thực tế rất hiển nhiên mà không phải cha mẹ nào cũng nhận ra được là: với các loại giun đũa giun tóc giun móc, thì các loại thuốc tẩy hiện nay có tác dụng rất tốt còn riêng với giun kim thì kết quả không được khả quan cho lắm, mặc dù vừa mới được uống thuốc tẩy giun nhưng bé vẫn còn nguyên các dấu hiệu của giun kim như:Ngứa và gãi hậu môn về đêm,  bụng ỏng, kém ăn, đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân thường nát hoặc lỏng,đôi khi có máu hoặc chất nhầy, cũng có khi tiêu chảy buồn nôn da xanh còi xương suy dinh dưỡng và chậm lớn. Trong tất cả các loại sống ký sinh trong ống tiêu hóa của người thì giun kim là loại dễ nhiễm nhất, gây hại nhiều nhất và khó loại trừ nhất bởi những đặc điểm riêng biệt sau

+ Giun kim thường đẻ trứng ở những nếp nhăn của rìa hậu môn nên kích thích niêm mạc hậu môn gây ngứa và sưng tấy làm cho bệnh  nhân có cảm  giác khó chịu và dùng tay gãi, rồi vô tình đưa tay lên mút ngậm cầm thức ăn và trứng giun sẽ theo vào cơ thể.

Trứng giun kim có thể phát triển thành ấu trùng và di chuyển ngược lên ruột và phát triển thành giun trưởng thành.

+ Giun kim đẻ rất nhiều trứng khoảng 11.000 trứ ng  trên một lần  đẻ,  trứng giun kim rất nhẹ có thể bay lơ lửng và tồn tại rất lâu trong không khí bám vào bề  mặt quần áo,chăn mền và đồ chơi trong khoảng 2-3 tuần. Sự tồn tại trong khoảng thời gian dài như thế nên trứng giun dễ dàng nhiễm vào thể cả trẻ em và người lớn.Khả năng nhiễm giun kim rất cao và thường xuyên  trong khi chu kỳ tẩy giun hiện nay là 6 tháng/lần, khi các bà mẹ đang yên làm là đã  tẩy giun cho bé  thì chính là lúc giun kim đang ung dung mở tiệc trong bụng bé yêu.

BỆNH GIUN KIM NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Đối với trẻ em, bệnh giun kim gây rối loạn tiêu hóa, làm cho trẻ chậm lớn , bị rối loạn thần kinh, đái dầm, bồn chồn, lo lắng .Bệnh giun kim có thể gây ra bệnh viêm ruột thừa cấp do giun chui vào ruột thừa,giun đi lạc chỗ vào thực quản ,phổi , âm đạo và bàng quang....gây ra viêm nhiễm do giun kim mang theo vi khuẩn gây bệnh,các bệnh này khó chẩn đoán đúng nên thường không được điều trị kịp thời gây hậu quả xấu và tốn kém trong điều trị.

ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

- Phải thay đổi lại quan niệm về tẩy giun thông thường để phát hiện và điều trị kịp thời. Bất kể khi nào, nếu ta hấy bé có biểu hiện của nhiễm giun kim như : Ngứa dữ dội xung quanh khu vực hậu môn và âm đạo, chán ăn giảm cân và mất ngủ, trẻ trở nên cáu kỉnh và bồn chồn, triệu chứng hàng đầu và   quan trọng nhất là ngứa hậu môn về đêm đều phải tiến hành tẩy giun cho bé. Phải chọn được chủng loại thuốc có tác dụng với loại giun bị nhiễm đặc biệt với giun  kim phải căn cứ vào quy luật phát triển, vòng đời và những đặc tính riêng biệt của nó để dùng thuốc cho hiệu quả

- Rửa hậu môn cho trẻ vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sớm.Không mặc quần thủng đáy hoặc không mặc quần , không cho trẻ chơi lê la ở nền đất   bẩn, cắt ngắn móng tay rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh . Tất cả chăn chiếu ga gối phải được phơi nắng thường xuyên đặc biệt là đồ chơi của trẻ phải rửa sạch phơi nắng hoặc sát khuẩn bằng cồn (Điều cực kỳ quan trọng  này thường bị đại đa số các bậc cha mẹ bỏ qua).

Để tránh lây nhiễm chéo cho trẻ, khi phát hiện có giun kim nên tiến hành tẩy giun cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

THUỐC ĐẶC TRỊ GIUN KIM VIỆT Y CỔ TRUYỀN

Dựa vào các kết quả nghiên cứu về đặc tính quy luật phát triển và vòng đời của giun kim, cùng với phương pháp biện chứng luận trị của y học cổ truyền  chúng tôi đã bào chế thành công bài thuốc tẩy giun kim có hiệu quả cao hoàn toàn bằng các vị thuốc Nam, không độc, không tác dụng phụ và đặc biệt là không hạn chế số lần cũng như khoảng cách giữa các lần uống.Thuốc đã được tin dùng nhiều năm.

Thành phần chính:

Bách bộ, Thương truật, hoàng bá ,Quả giun (Sử quân tử), mộc hương, hạt cau (binh  lang ), rau sam,cam thảo , thanh bì,  phụ gia vừa đủ 

Tác Dụng:

 Loại trừ hoàn toàn giun kim trong hệ thống tiêu hóa.

Liều Dùng – Cách Dùng:

 - Trẻ em trên 3 tuổi uống mỗi lần 1 gói (4 g), cho vào cốc, đổ 100ml nước sôi vào khấy đều để trong 20 phút gạn lấy nước trong pha thêm 1 thìa canh đường trắng cho trẻ uống trước khi đi ngủ.

- Uống 2 ngày mỗi ngày 1 lần.

- Trẻ em dưới 3 tuổi uống mỗi lần nửa gói (2 g).

- Người Lớn: Mỗi lần 1 Gói 4g / Ngày / Uống 2 Ngày. Trước khi đi ngủ

- Phương pháp tiêu diệt tận gốc trứng giun trong kẽ hậu môn: đây là việc làm cần thiết để loại trừ khả năng trứng giun trở thành ấu trùng chui ngược lên hậu môn di chuyển lên manh tràng và phát triển thành giun trưởng thành.

- Cách làm: Lấy 1 nắm to rau sam tươi cho vào cối sinh tố nghiền nhỏ lọc lấy nước đặc dùng xilanh (bỏ kim tiêm) bơm trực tiếp vào hậu môn của trẻ vào buổi tối mỗi tối làm 1 lần, làm từ 2 - 3 ngày.

Rau sam kháng khuẩn, trị giun kim
Rau sam kháng khuẩn, trị giun kim

_Việt Y Cổ Truyền_
"
Nhận chữa các bệnh nan y, mãn tính bằng thuốc cổ truyền thuần việt"

Các bài viết khác: