Thuốc đặc trị giun kim

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT.
Viết tặng riêng cho các mẹ.

GIUN KIM DỄ PHÁT HIỆN NHƯNG KHÔNG DỄ ĐIỀU TRỊ

Bé nhà bạn ăn nhiều nhưng vẫn còi cọc, mới được tẩy giun nhưng vẫn xanh xao, quấy khóc về đêm, ngủ không ngon giấc, hay hoảng hốt và đặc biệt là bé thay đổi tính nết không tập trung, không nghe lời ... có thể bé nhà bạn đã bị nhiễm giun kim nặng. Có một thực tế rất hiển nhiên mà không phải cha mẹ nào cũng nhận ra được là: với các loại giun đũa giun tóc giun móc, thì các loại thuốc tẩy hiện nay có tác dụng rất tốt còn riêng với giun kim thì kết quả không được khả quan cho lắm, mặc dù vừa mới được uống thuốc tẩy giun nhưng bé vẫn còn nguyên các dấu hiệu của giun kim như:Ngứa và gãi hậu môn về đêm, bụng ỏng, kém ăn, đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân thường nát hoặc lỏng,đôi khi có máu hoặc chất nhầy, cũng có khi tiêu chảy buồn nôn da xanh còi xương suy dinh dưỡng và chậm lớn. Trong tất cả các loại sống ký sinh trong ống tiêu hóa của người thì giun kim là loại dễ nhiễm nhất, gây hại nhiều nhất và khó loại trừ nhất bởi những đặc điểm riêng biệt sau :
+ Giun kim thường đẻ trứng ở những nếp nhăn của rìa hậu môn nên kích thích niêm mạc hậu môn gây ngứa và sưng tấy làm cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu và dùng tay gãi, rồi vô tình đưa tay lên mút ngậm cầm thức ăn và trứng giun sẽ theo vào cơ thể.
+ Trứng giun kim có thể phát triển thành ấu trùng và di chuyển ngược lên ruột và phát triển thành giun trưởng thành.
+ Giun kim đẻ rất nhiều trứng khoảng 11.000 trứ ng trên một lần đẻ, trứng giun kim rất nhẹ có thể bay lơ lửng và tồn tại rất lâu trong không khí bám vào bề mặt quần áo,chăn mền và đồ chơi trong khoảng 2-3 tuần. Sự tồn tại trong khoảng thời gian dài như thế nên trứng giun dễ dàng nhiễm vào thể cả trẻ em và người lớn.Khả năng nhiễm giun kim rất cao và thường xuyên trong khi chu kỳ tẩy giun hiện nay là 6 tháng/lần, khi các bà mẹ đang yên làm là đã tẩy giun cho bé thì chính là lúc giun kim đang ung dung mở tiệc trong bụng bé yêu.

BỆNH GIUN KIM NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Đối với trẻ em, bệnh giun kim gây rối loạn tiêu hóa, làm cho trẻ chậm lớn , bị rối loạn thần kinh, đái dầm, bồn chồn, lo lắng .Bệnh giun kim có thể gây ra bệnh viêm ruột thừa cấp do giun chui vào ruột thừa, giun đi lạc chỗ vào thực quản, phổi, âm đạo và bàng quang....gây ra viêm nhiễm do giun kim mang theo nhiều vi khuẩn gây bệnh, các bệnh này khó chẩn đoán đúng nên thường không được điều trị kịp thời gây nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe của bé, cũng như làm tăng chi phí điều trị.

ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

- Quan trọng nhất là phải thay đổi lại quan niệm về tẩy giun thông thường để phát hiện giun kim và điều trị kịp thời. Bất kể khi nào, nếu ta hấy bé có biểu hiện của nhiễm giun kim như : Ngứa dữ dội xung quanh khu vực hậu môn và âm đạo, chán ăn giảm cân và mất ngủ, trẻ trở nên cáu kỉnh và bồn chồn. Triệu chứng hàng đầu và quan trọng nhất để tìm giun kim là ngứa và hay gãi hậu môn về đêm . Phải chọn được chủng loại thuốc có tác dụng với loại giun bị nhiễm đặc biệt với giun kim phải căn cứ vào quy luật phát triển, vòng đời và những đặc tính riêng biệt của nó để dùng thuốc tẩy cho hiệu quả
- Rửa hậu môn cho trẻ vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sớm.Không mặc quần thủng đáy hoặc không mặc quần , không cho trẻ chơi lê la ở nền đất bẩn, cắt ngắn móng tay.tọa thói quen rửa tay sạch trước, sau ăn và sau khi đi vệ sinh. Tất cả chăn chiếu ga gối phải được phơi nắng thường xuyên. Đặc biệt là đồ chơi của trẻ phải được rửa sạch phơi nắng hoặc sát khuẩn bằng định kì. Điều cực kỳ quan trọng này lại thường bị đại đa số các bậc cha mẹ bỏ qua, đây chính là ổ bệnh.

- Để tránh lây nhiễm chéo cho trẻ, khi phát hiện có giun kim nên tiến hành tẩy giun cho tất cả các thành viên trong gia đình.

CÁCH TẨY GIUN KIM BẰNG THUỐC NAM.

Cách làm : Lấy 1 nắm to rau sam tươi rửa thật sạch bằng nước muối nhạt ,để thật khô nước, cho vào cối sinh tố nghiền nhỏ lọc lấy nước đặc cho uống ngày 2 lần trước bữa ăn. Để lại một phần cho vào xilanh ( bỏ kim tiêm ) bơm trực tiếp vào hậu môn của trẻ vào buổi tối mỗi tối làm 1 lần, làm từ 2 - 3 ngày. Chỉ dùng tẩy riêng giun kim còn các loại giun khác tẩy bình thường theo định kì 6 tháng 1 lần.

Rau sam kháng khuẩn, trị giun kim
Rau sam kháng khuẩn, trị giun kim

_Việt Y Cổ Truyền_
"
Nhận chữa các bệnh nan y, mãn tính bằng thuốc cổ truyền thuần việt"

Các bài viết khác: