Việt Y cổ truyền chữa các chứng bệnh về Xương - Khớp
Lương Y đa khoa Kiều Bình Quang

Tổng quan các chứng bệnh về Xương – Khớp

     Tây Y truyền thống (cổ điển) cho rằng nguyên nhân sinh bệnh là do các ổ vi khuẩn loại liên cầu hoại huyết nhóm A cư trú ở tai, mũi, họng gây nên dị ứng nội sinh. Tây Y hiện đại bổ xung thêm: nguyên nhân gây bệnh Xương - Khớp nan y là do tiến trình lão hóa cơ thể trong đó có hệ Xương - Khớp gây ra. Các thuốc chữa bệnh Xương - Khớp  của Tây Dược hiện nay dùng chỉ tác dụng đối với các biến chứng viêm, phần lớn không giúp gì cho tế bào sụn duy trì chương trình sinh tổng hợp bình thường các thành phần cấu tạo của chất cơ bản. Thuốc dùng phổ biến khi có viêm là Coctison có tính cấp cứu nhất thời nhưng gây nhiều hệ lụy mà hại nhất là gây rối loạn chuyển hóa các chất điện giải như: Natri, Kali, Clo…

     Điều trị thuốc có hàm lượng Coctison cao gây ứ đọng Natri buộc người bệnh phải ăn nhạt kéo dài rất khó thực hiện vì nó làm giám chất lượng cuộc sống, người bênh sống trong đau khổ không hạnh phúc; đặc biệt, đối với người giả bệnh có thể nặng hơn. Còn các thuốc chống viêm khác không có steroid (AINS) cũng thường được dùng rộng rãi. Tuy có chống được viêm nhưng rất có hại cho tế bào sụn vì thuốc làm biến đổi hoạt động sinh tổng hợp, chưa kể các độc hại khác, đặc biệt là với niêm mạc Dạ Dày. Để giảm đau mang tính cấp cứu có thể dùng thuốc dễ kiếm và rẻ tiền là Aspiri không độc hại rồi chờ tìm thuốc tốt chữa sau.

     Một Kênh chữa Xương - Khớp khác cũng khá thịnh hành là điều trị bằng Trung y truyền thống  (quen gọi là Đông Y). Trung y  truyền thống gọi các bệnh về Xương - Khớp là chứng phong thấp nên nguyên tắc chữa trị cũng theo Y lý truyền thống là phải khu phong hòa huyết, thông huyết - tán hàn, trừ thấp, giảm đau, thanh nhiệt, tiêu viêm, an thần, đồng thời bổ can, thận, bồi dưỡng khí lực để tăng cường sức chống đỡ bệnh tật cho cơ thể. Nghe các vị Lương Y chuẩn bệnh bằng hệ thống thuật ngữ Hán - Việt người bệnh như lạc vào một thế giới huyền bí mù mờ khó hiểu chỉ còn biết tin vào thầy chữa để nhận thuốc và uống thuốc. Bệnh có thể thuyên giảm nhưng rất lâu dài qua nhiều đợt điều trị để rồi lại tái phát và chịu số phận là bệnh Mạn tính. Các bài thuốc mà Đông Y quen dùng thường rất nhiều vị và phải nấu thuốc (sắc thuốc) trong nhiều ngày. Thầy chữa vừa chữa vừa dò bệnh. Nhiều người sốt ruột và tồn kém nhìêu tiền nên bỏ để chữa thuốc Tây - tức là chấp nhận các loại thuốc có Coctison.

     Cơ sở Việt Y cổ truyền hàng ngày nhận được rất nhiều câu hỏi về bệnh Xương - Khớp chúng tôi đã trả lời bằng những ý kiến riêng cho từng người quan tâm đến chứng bệnh này. Những người thành tâm chữa bệnh vì đã đi qua nhiều cơ sở chữa bệnh nhưng không khỏi đã tham khảo ý kiến của chúng tôi, tự mua thuốc trên thị trường để chữa trị, nhiều người đã lành bệnh.  Ý kiến chung của các Bạn đó là mua thuốc trên thị trường chi phí rất tốn kém và luôn nơm nớp lo ngại: “không biết đến khi nào thì khỏi bệnh?”. Các Bạn đó có ý muốn Việt Y Cổ Truyền nên mở một chuyên mục, hướng dẫn phương pháp trị bệnh có hệ thống nhằm giúp người bệnh đỡ mất thời gian và tiền bạc trong quá trình chữa bệnh. Đáp ứng yêu cầu đó, Việt Y Cổ Truyền quyết định mở chuyên mục: "Chữa bệnh Xương - Khớp” để phục vụ các Bạn.

     Hiện nay, trên mạng Intenets tràn ngập thông tin về bệnh Xương - Khớp, chỉ cần gỗ phím vào Google là hàng ngàn thông tin sẽ hiện ra, đây là một tiện ích vô cùng thuận tiện cho người muốn truy cập thông tin. Chuyên mục của chúng tôi chủ yếu công bố nội dung chữa bệnh Xương - Khớp theo quan điền của Việt Y cổ truyền. Các Bạn cần so sánh đối chiếu trước khi quyết định tiếp nhận loại thông tin nào. Tri thức Y học Về Xương - Khớp rất rộng lớn, chúng tôi có chuyên gia thường trực ở chuyên mục này, sắn sàng đối thoại với các Bạn quan tâm. Chuyên mục tập trung giải đáp 3 vấn đề cơ bản dưới đây:

    1. Cấu tạo Xương - Khớp trong cơ thể con người.
    2. Cội nguồn phát sinh các bệnh về Xương - Khớp
    3. Các bệnh về Xương khớp thường gặp và cách chữa các bệnh đó theo phương pháp của Việt Y Cổ Truyền.

Người giới thiệu chuyên mục này là Nhà nghiên cứu Y Học Dân gian Lưu Hưng Linh

_Việt Y Cổ Truyền_
"Nhận chữa các bệnh nan y, mãn tính bằng thuốc cổ truyền thuần việt"