Chữa bệnh hoang tưởng cho người nghiện chất Ma túy tổng hợp

1. Đọc bệnh tâm thần của y học dân gian thuần Việt

1.1. Người Việt cổ quan niệm tâm thần là cái thần thái hay còn gọi là Khí Phách tiềm ẩn ở bên trong ở bên trong một con người, đối ứng với “Thần sắc” là cái lộ diện ra bên ngoài. Nhìn thần sắc để cảm nhận thần thái là cách quan sát con người của bậc trí giả và cách tiếp cận ban đầu của thầy thuốc với bệnh nhân. Trong ngôn ngữ giao tiếp, người Việt thường có thói quen nói tắt và lồng ghép khái niệm nên trong nghiên cứu không chỉ ở lĩnh vực ngôn ngữ mà ở tất cả các lĩnh vực khác muốn đào sâu vào bản chất sự vật hoặc sự việc phải dùng đến kĩ thuật “chiết tự” nghĩa là phải phẫu thuật ngôn từ đang dùng trong đời thường. Chúng ta đang bàn về bệnh tâm thần nên cần phân tích thuật ngữ kép “Thần thái”.

1.2. Trong công trình nghiên cứu “Y học Dân gian nước Việt” tôi đã viết: “Dân gian nước Việt coi “Thần” là biểu tượng của sự tài giỏi linh thiêng nhưng lại rất giống với “Người Bình Dân”: Làm thật, ăn thật, nói thật, và còn “đa dâm” nữa. Dân gian luôn nghĩ Thần không cao đạo như “Thánh”. Về ngôi thứ Thần đứng sau Thánh, nhưng Thần được người bình dân thích hơn Thánh. Người Việt bình dân luôn nghĩ mình có thể trở thành Thần, ít người có ham muốn trở thành Thánh. Để chứng minh phán đoán của mình là đúng đắn, nhưng người thân coi thường không nghe theo nên hỏng việc, liền chỉ trích: “Tôi đã nói rồi, Nhân bảo như Thần bảo, không nghe, cho chết!”

Y học dân gian cho rằng trong bất kỳ con người nào cũng có “chất Thần”. Chính vì lẽ đó nên đã dùng khái niệm “Thần” như một thước đo của các trạng thái “Tính, Khí, Tình”. Ta thường nghe dân gian nói “Thần hồn nát Thần tính” để chỉ ai đó sợ hãi tới mức không còn bình tĩnh để xử lý hiện tượng có lý trí. Để chỉ một hành vi của ai đó được coi là tuyệt vời Dân gian nói: thật “Thần Tình”. Người Sài Gòn chính gốc hay nói: ”Thiệt Tình...” để chỉ một cái gì đó không bình thường. Dân gian thường tỏ thái độ đối với một hiện tượng vừa như muốn chê bai lại vừa như thầm khen. Ví dụ: khi thấy một người đàn ông tài hoa, quyến rũ được nhiều đàn bà, dân gian nói: Gã đó “Tán gái thành Thần”; “Nói dối thành Thần”. Nói dân tộc Việt là dân tộc có năng lực tư duy phức tạp bẩm sinh ngoài những căn cứ vào sự thể hiện trí tuệ cao cấp có giá trị lớn, còn căn cứ vào nhưng biểu hiện đời thường như thế nữa ....

Một con người khỏe mạnh, cái “chất Thần” đó luôn toát trong mọi cử chỉ, lời nói, cách ăn, lối mặc, gương mặt sáng sủa dù màu da rất đen; ánh mắt long lanh nhưng ấm áp, tình tứ, ý nhị. Sức khỏe giảm sút biểu hiện lộ rõ sự nhược Thần: sắc mặt u tối; ánh mắt dù vẫn long lanh nhưng sắc lạnh; cử chỉ phóng túng biểu hiện “bất cần Đời”. Thầy Lang dân gian khi tiếp xúc đầu tiên với con bệnh trước hết phải ghi nhận biểu hiện cái gọi là “Thần thái”. Từ cảm nhận tình trạng của “Thần thái“ đã vạch ra hướng khám bệnh và trị bệnh. Kinh nghiệm thực tế đã khiến các ông Lang giỏi nghề, chỉ qua quan sát “Thần thái” đã có thể phán “khoảng 3 ngày nữa con người này sẽ chết”. Sự thật đã diễn ra đúng như vậy. Người đời thấy lạ nên sùng tín cho ông ta có khả năng “Thần giao cách cảm”. Dân gian nói: “Trông mặt mà bắt hình dong” là như vậy.

“Thần thái” là thuật ngữ kép để chỉ sự bộc lộ cấp độ “chất Thần” của một con người. Khi nói một con người mắc bệnh tâm thần là ám chỉ cái “chất Thần” ở con người đó đã bị thương tổn. Vậy chất Thần vì sao bị thương tổn và thương tổn như thế nào? ở những cấp độ nào?

1.3. Chất Thần ở con người theo kinh nghiệm cổ truyền “Tâm tàng Thần, Can tàng hồn, Tỳ tàng ý. Phế tàng Phách, Thận tàng chí,...” tức là “cái tinh thần” diễn đạt theo khẩu khí triết học tiềm ẩn ở trong con người có địa chỉ rõ ràng, nhưng đó mới chỉ là quan sát qua phỏng đoán kinh nghiệm. Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại sự hình thành tinh thần ở con người phức tạp vô cùng. Tôi đã thể hiện những suy nghĩ khoa học đó bằng công trình nghiên cứu về “Cơ Địa” đã được giới thiệu ở trang tin điện tử này. Bạn đọc có thể tham khảo những bài viết về cơ địa, đặc biệt là bài “Trí lực của cơ địa” để hiểu được việc đọc bệnh tâm thần bằng “Y học Dân gian nước Việt”.

Cơ thể vật chất của con người là một khối thống nhất, sinh lý học hiện đại đã chứng minh rất thuyết phục rồi, nhưng về mặt tinh thần của cơ thể con người thì sao? Cơ thể tinh thần của con người cũng là một khối thống nhất! Trong bài “Trí lực của cơ địa” tôi đã viết: “chúng ta đã biết trí tuệ được hình thành qua sự hoạt động của Hệ thần kinh, vậy thì trí lực của con người được hình thành từ nơi đâu trong cơ thể con người? Trí lực nằm ngay trong thể lực của cơ địa người. Nói đến thể lực của cơ địa người là nói đến thể tạng người; nói đến trí lực của cơ địa người là nói đến bản lĩnh, hoặc khí phách của một con người. Theo nghiên cứu của tôi đây là một đóng góp rất to lớn của nền y học cổ truyền nước Việt vào kho tàng trí tuệ y học của nhân loại, bởi vì cả Tây y và Trung y đều chưa nói đến bản lĩnh hoặc khí phách người trong y học”.

Cũng có thể có người chưa đồng tình với cách nói của tôi, vì thực tế cho thấy trong xã hội hiện tại hiện tượng nói dối đang rất phổ biến: “nói dzạy mà không phải dzậy” đang lan tràn khắp xã hội ta. Tôi công nhận điều có thật đó nhưng vẫn kiên quyết bảo vệ “tinh thần của một con người là một khối thống nhất”. Tiêu chuẩn để xác định sự khẳng định này là đúng nếu bạn tự hỏi mình: Ta có tự lừa dối mình bao giờ chưa? Chắc chắn chưa bao giờ bạn lại dối lòng mình thực sự. Trong cái muôn vẻ phức tạp của cuộc sống tinh thần, có những lúc buộc ta phải nói dối vì ta biết hậu quả của cái sự dối trá đó lại mang lại điều tốt đẹp. Một đôi tình nhân rất yêu nhau nhưng có nhiều mối quan hệ không thể tiếp tục cuộc tình đó nữa, nếu cứ cố tiếp tục thì hậu quả rất tệ hại cho cả hai. Cô gái đã nhận ra hậu quả tai hại đó nếu cuộc tình tiếp tục nên đã nói lới chia tay trước sự ngỡ ngàng của bạn tình. Đáp lại câu hỏi của chàng trai “Em không còn yêu anh nữa sao?” và cô gái đã lạnh lùng buông một chữ “không”!

Nói dối mà hiểu được hậu quả của của việc nói nói dối đó là tốt và kiên quyết nói dối là con người có tinh thần sáng suốt. Những người nghiện chất ma túy rất thiện nghệ trong việc nói dối để lừa người thân lấy tiền mua ma túy. Anh ta nói dối nhưng không quan tâm đến hậu quả của sự dối trá đó, anh ta đã là con người không còn tinh thần sáng suốt. Như vậy là tinh thần của con người luôn là một sự thống nhất mặc dù nó được biểu hiện ra như là một sự phân tán, mâu thuẫn. Cái thước đo để kiểm định sự thống nhất về mặt tinh thần là sự sáng suôt là sự tỉnh táo. Người mất đi sự tỉnh táo sáng suốt là người tinh thần đã bị chia tán không còn là một khối thống nhất nữa người đó đã mắc bệnh tâm thần. Người mắc bệnh tâm thần biểu hiện dễ thấy qua “thần sắc”, cấp độ tâm thần được biểu hiện qua “thần thái”. Thần sắc nhợt nhạt. thần thái ủ rũ y học dân gian gọi là nhược thần, khoa học hiện đại gọi là trầm cảm. Thần sắc nhợt nhạt, thần thái cuồng loạn, không quan tâm đến diễn biến thực tế mà quyết tâm theo đuổi mục tiêu do mình đề ra, y học dân gian gọi là loạn thần, khoa học hiện đại gọi là hoang tưởng. Nguyên nhân gây bệnh tâm thần là “sức lực của cơ địa đã bị sang chấn làm cho trí lực của cơ địa bị phân tán”.

2. Cách chữa bệnh tâm thần bằng Y học Dân gian thuần Việt

2.1. Khôi phục sự gắn kết giữa “sức lực của cơ địa” và “thể lực của cơ địa”.

“Trí lực của cơ địa” là cái gương soi là sự phản ánh “thể lực của cơ địa”. Trong trường hợp người sử dụng chất ma túy tổng hợp thì các hóa chất của các thứ ma túy đó đã tàn phá cấu trúc Gan, thay đổi các thành phần cấu tạo máu. Những hóa chất độc hại này đã từng bước làm biến dạng cấu trúc sinh học của Gan, Thận và hệ thống tuần hoàn mà đối tượng gánh chịu nhiều nhất là Tim. Hóa chất độc hại của ma túy tổng hợp đã tấn công vào các nơi tàng trữ Thần (Tim), tàng trữ Hồn (Gan), tàng trữ Ý (Tỳ - dạ dày).... làm cho “trí lực của cơ địa bị náo động phát sinh bệnh tâm thần. Chữa bệnh tâm thầm tận gốc phát sinh của nó là phải khôi phục làm cho “Thể lực của cơ địa” lành mạnh thì “trí lực của cơ địa” từ đó được hồi phục Các bài thuốc đã giới thiệu trên trang Việt y cổ truyền được chia thành ba chủng loại: 1. giải độc; 2. Phục thần; 3. Dưỡng thần. Đây mới chỉ là các bài thuốc mẫu, khi chữa bệnh cụ thể cho từng bệnh cụ thể phải căn cứ vào thực trạng của bệnh để gia giảm các vị thuốc cụ thể đáp ứng yêu cầu của bệnh. Không thể ứng dụng ngay các bài thuốc này cho tất các các người bệnh.

2.2. Kiến tạo lại mối dính kết giữ “Trí lực của cơ địa” với “Thể lực của cơ địa”.

Trong quá trình mắc bệnh tâm thần nói chung và người bị tâm thần do sử dụng ma túy, cơ thể người bệnh đều bị trải qua một quá trình phân ly giữa trí lực của cơ địa với thể lực của cơ địa mà khoa học hiện đại gọi là “tự kỷ”. Tự kỷ luôn được khởi đầu từ trạng thái tự thôi miên. Thôi miên là một quá trình thả lỏng của các cơ liên kết làm cho thể xác của cơ thể đang từ chỗ gắn kết chặt chẽ với nhau một cách tự nhiên theo lực hấp dẫn vật chất. Trong đời sồng thường nhật đôi khi chúng gặp phải tình huống tự nhiên “sững đứng người ra một lúc”, trạng thái đó được gọi là tự thôi miên đấy.

Từ lâu tổ tiên người Việt đã ghi nhận được hiện tượng “cận tâm lý” này và ứng dụng vào chữa bệnh với tên gọi là “thuật dẫn chí”, nghĩa là truyền suy nghĩ của người khỏe mạnh cho người yếu đuối. Những vị lang thuốc dân gian đã dựa vào hiện tượng này “sáng chế” ra thuật lên đồng lòe gia chủ để chữa bệnh thần, tôi đã có dịp nói qua ở công trình “Y học dân gian”. Ở đây, lần này tôi muốn rõ thêm về kỹ thuật thôi miên vì xét thấy nó rất có ích cho việc chữa trị bệnh tâm thần ở nghiện chất ma túy. Nếu bạn muốn thì ngay bây giờ bạn sẽ sẽ tự thôi miên và thôi miên cho người khác được ngay.

Những điều cần và đủ cho một cuộc thôi miên.

a. Môi trường cho một cuộc thôi miên.

Chỉ cần một gian phòng yên tĩnh, ánh sáng dịu nhẹ, nhiệt độ phòng khoảng từ 20 đến 24 0C, có kê một chiếc bàn vuông và vài chiếc ghế. Người cần thôi miên cần phải “dọn mình” cho tâm hồn thanh thản khi bước vào phòng hãy quên đi tất cả những vướng bận đang gặp phải. Bạn chọn tư thế ngồi thật thoải mải và bắt đầu thư giãn. Công cụ duy nhất dùng để thư giãn là thở từ thỏe nông đến sâu, toàn thân thả lỏng từ từ nhưng liên tục, thả lỏng mãi thả lỏng nữa cho đến khi nào bạn có cảm giác thân thể nhẹ bẫng. Cùng với việc thả lỏng cơ thể thì bạn “đuổi” hết ý nghĩ ở trong đầu tới mức bạn thấy toàn thân mình trống rỗng và cứ tiếp tục thở đều, hơi thở nhẹ nhàng hít vào thật sâu và thở ra từ từ tới mức bạn không nghe thấy tiếng thở của mình. Đó là kỹ thuật cơ bản của thôi miên.

b. Mục đích của cuộc thôi miên.

Đây mới là nội dung chính của thôi miên. Nếu bạn muốn dùng thôi miên để chữa bệnh đau dạ dày thì trước khi nhập cuộc thôi miên bạn phải xem được hình ảnh của chiếc dạ dày của mình bị loét. Bạn hãy xem kỹ để thuộc hình ảnh đó. Ngay sau đấy bạn hãy tìm xem hình ảnh một chiệc dạ dày lành mạnh và cũng phải thuộc nó.

Trong quá trình thôi miên bạn luôn nhớ đến hình ảnh chiếc dạ dày bệnh họa của mình và thầm so sánh với chiếc dạ dày lành mạnh và nuôi ý chí quyết làm cho dạ dầy bệnh hoạn của mình trở thành chiếc dạ dày lành mạnh kia. Chỉ xin lưu ý bạn hãy tập trung suy nghĩ vào xung quanh bờ hố loét và dùng trí tượng của mình từ từ mạng lại nó như ta mạng miếng rách của chiếc bít tất và nhớ đừng nóng vội làm thật tỉ mỉ và từ từ thôi. Mỗi ngày bạn giành nửa giờ nếu được lâu hơn thì tốt kết hợp với uống thuốc đề đặn theo chỉ dẫn của bác sỹ. Nếu bạn kiên trì luyện tập thì vết loét sẽ mau lành.

Đối với người mắc bệnh hoang tưởng thì cần có sự giúp đỡ của nhà thôi miên chuyên nghiệp. Người này sẽ tìm hiểu kỹ về thân thế sự nghiệp của người bệnh và cùng với người bệnh đi vào những điều hoang tưởng của bệnh nhân. Khi bệnh nhân đã mê đi trong kỹ thuật cơ bản thì nhà thôi miên dùng tiếng nói dịu dàng của mình để cùng phiêu lãng với người bệnh và hết sức gượng nhẹ giảng giải những điều hoang tưởng là không có thật. Kết hợp với uống thuốc và cứ thôi miên như vậy bệnh sẽ khỏi qua quá trình điều trị.

Cần lưu ý bạn nếu người có sức thần kinh yếu hoặc người bẩm sinh yếu đuối thì tuyệt đối không được tự thôi miên, người đó có thể bị tê liệt hoàn toàn hoặc tử vong trong quá trình tự thôi miên. Thôi miên tuy đơn giản nhưng khi thực hành lại phải hết sức cẩn trọng và người thôi miên chí ít cũng phải có trình độ y học hiểu được quá trình vận hành tâm sinh lý của con người thì thôi miên mới có kết quả và không mang lại hiệu quả xấu. Trong thực tế có nhiều kẻ lưu manh học được kĩ thật thôi miên và chúng thường lựa chọn nạn nhân là những người có hệ thần kinh nhạy cảm để để đưa người đó vào trạng thái cận tâm lý rồi thực hiện hành vi như hãm hiếp hoặc chiếm đoạt tài sản.

Người Châu Âu cũng tình cờ biết đến hiện tượng cận tâm lý này vào những năm 1700 trở lại đây. Người đầu tiên phát hiện ra thôi miên là Franz Anton Mesmer, một bác sĩ người Áo sống ở thế kỉ 18 đã sử dụng công năng của thôi miên để chữa bệnh. Điều này đã mang lại cho ông nhiều tai tiếng nhưng sau đó người ta vẫn sử dụng cách thôi miên của ông. Thuật ngữ thôi miên (hypnosis) được đặt tên bởi bác sĩ người Xcôt-len (Scottish), James Braid, ông đã sử dụng từ ngủ trong tiếng Hy lạp để tạo nên thuật ngữ. Từ khi “thôi miên” xuất hiện và những người sử dụng nó là đối tượng cho nhiều nghiên cứu. Người ta đã thần bí hóa cái đơn giản thành cái phức tạp với động cơ không trong sáng. Nhiều nhà Thôi miên nổi danh đã phải vào nhà đá vì lợi dụng thôi miên đề hãm hiếp phụ nữ hoặc cướp đoạt tài sản.

Thôi miên kết hợp với ba loại thuốc đang có của y học cổ truyền là gắn kết lại sự khăng khít của trí lực cơ địa với thể lực của cơ địa; chỉ khi nào Trí lực của cơ địa nhập vào thể lực của cơ địa thì con người mời khỏi bệnh tâm thần.

Muốn cai nghiện thành công cho nghiện chất ma túy tổng hợp bắt buộc phải chữa khỏi chứng hoang tưởng cho người đó. Hoang tưởng ở người nghiện chất ma túy tổng hợp là nguyên nhân của mọi nguyên nhân sinh các bệnh tâm thần khác như trầm cảm thể trì độn, tâm thần phân liệt dạng cuồng lộ hiếu sát.v.v... Hoang tưởng còn gây ra những hiện tượng khác thường rất bất ngờ cho cộng đồng khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Chữa bệnh hoang tưởng cho người nghiện chất Ma túy tổng hợp

Chữa bệnh hoang tưởng cho người nghiện chất ma túy bằng phương pháp kết hợp giữa uống thuốc cổ truyền và trị liệu bằng thuất dẫn trí (thôi miên) đã mang lại kết quả cao và chắc chắn khỏi bệnh. Vẫn đề đặt ra là sự kiên nhẫn của gia đình người bệnh và người thầy chữa hỗ trợ tinh thần cho người bệnh. Người nghiện ma túy tổng hợp trước khi rơi vào hoang tưởng rất cô đơn và tự ti, nếu không có sự chăm sóc bằng tình vị tha của con người thì người bệnh sẽ lún sâu vào thù hận cuộc đời. Những kẻ mắc chứng giết người hàng loạt đều là những kẻ hoang tưởng hiếu sát và rất khó phát hiện trước nó ra tay. Chỉ có thầy chữa tận tình là người hiểu bệnh nhân hơn ai hết mới là người cứu giúp được bệnh nhân và ngăn chặn những thảm họa cho xã hội. Điều tôi muốn lưu ý rằng không nên đòi hỏi sự quyết tâm chữa bệnh của người bệnh vì anh ta đang trong trạng thái mất trí khôn. Đòi hỏi người mất trí khôn cũng ứng xử người còn trí khôn chẳng là điều bất công sao?

 

Qua nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị trực tiếp cho người nghiện heroin, người nghiện ma túy đá, Cần sa và các loại chất kích thích chúng tôi đã có được phương pháp theo dõi giám sát, quản lý giáo dục và bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Tất cả bênh nhân nghiện ma túy được chúng tôi nhận chữa đều khôi phục sức khỏe nhanh và trở lại tỉnh táo minh mẫn như người bình thường !

Thuốc chữa được bào chế từ các loại thảo dược quý hiếm trên núi cao. Thuốc đảm bảo nguyên tắc, không có độc, không có chất gây nghiện, không có chất cấm. Loại thuốc thứ nhất có tên là phục thần, uống từ 10 đến 20 ngày (uống song song với thuốc giải độc và thuốc trấn kinh an thần). Loại thứ 2 có tên là Dưỡng Thần được dùng kế tiếp sau khi bệnh nhân đã thức tỉnh, uống duy trì từ 60 đến 90 ngày. Ngoài thuốc chữa bệnh bệnh nhân còn được sử dụng đồng thời thuốc bổ khí bổ huyết, trị liệu tâm lý, thôi miên trị liệu, khí công trị liệu tùy theo thực bệnh và thể trạng cụ thể của bệnh nhân.

Hà Nội tháng 8 năm 2012

Việt Y Cổ Truyền - Tinh Hoa Thuốc Việt 

 

Cai Nghiện Ma Túy - Việt Y Cổ Truyền

Cai nghiện ngay để lấy lại phong độ và đẳng cấp của mình !
Liên hệ : Lương y Kiều Bình Quang 15 năm kinh nghiệm điều trị cai nghiện ma túy.
ĐC : Số 48 ngõ 46  Phố Quan Nhân - Phường Trung Hoà - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội.
ĐT : 024 85868688 - 09 88882325
Tư vấn chuyên sâu - Điều trị hiệu quả - Bảo mật thông tin !

Đối tác: Ngân hàng Agribank
Đối tác: Ngân hàng BIDV
Đối tác: Ngân hàng Vietinbank
Đối tác: Công ty thiết kế web ADC
Đối tác: Sông Đà Việt Đức