Lỗ hổng quản lí nhà nước khiến tiền chất rơi vào tay tập đoàn ma túy

Ngày 3/6 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng Năm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đồng chủ trì họp báo.


Bộ trưởng: Mai Tiến Dũng

Báo giới đặc biệt quan tâm đến việc sau vụ bắt ma túy lớn nhất ở TP.HCM, một lần nữa thấy rằng việc quản lý các tiền chất hiện nay rất lỏng lẻo. Quan điểm của bộ Công Thương, bộ Y tế thế nào?Tại họp báo, thay mặt Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng đã nêu một số nội dung về phát triển kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng Năm cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Tất cả các tiền chất phục vụ cho công tác chữa bệnh rất cần thiết. Nhưng vì có những lợi dụng sử dụng các tiền chất đó để sản xuất ma túy ở một số nước trên thế giới. Hiện đã có cơ chế cấp visa để nhập khẩu. Nhưng quan trọng nhất là khâu quản lý. Ngay cả bộ Y tế cũng cần rất chặt chẽ và công khai, phối hợp bộ Công an, bộ Công Thương điều tra, phát hiện ngay những tổ chức phi nhân đạo này sản xuất ma túy.

Thực ra, không có cái này, bộ Y tế không thể triển khai công tác khám chữa bệnh được. Đó cũng là mong muốn phối hợp giữa các bộ, ngành và người dân. Khi đã phát hiện ra phải xử lý thật mạnh”.

Liên quan đến việc giả mạo công văn của lãnh đạo bộ Tài chính. Vì sao, dấu và số lại được làm giả đưa lên mạng, gây thiệt hại như thế, lãnh đạo bộ Tài chính, khi phát hiện ra văn bản giả mạo, Bộ đã chủ động phối hợp cơ quan công an và đang điều tra.

Đối tác: Ngân hàng Agribank
Đối tác: Ngân hàng BIDV
Đối tác: Ngân hàng Vietinbank
Đối tác: Công ty thiết kế web ADC
Đối tác: Sông Đà Việt Đức