Thuốc chữa bệnh viêm xoang.

Bạn biết gì về bệnh viêm xoang ? Bạn có tin rằng chỉ cần nhỏ thuốc, xịt thuốc, và xông thuốc vào mũi là chữa khỏi được bệnh viêm xoang mãn không ? Nếu bạn bị bệnh hoặc quan tâm đến bệnh viêm xoang, xin bạn hãy dành một phút cho tài liệu này, biết đâu nó lại có ích với bạn !

Mũi đông y gọi là tỵ khổng, là cửa ngõ của đường hô hấp, mũi có hai nhiệm vụ chính là giúp cho phế hô hấp và giúp cho cơ thể nhận biết mùi. Bệnh lý ở mũi vừa mang tính tại chỗ vừa mang tính toàn thân nên muốn chữa được bệnh viêm xoang thì phải tìm và chữa được vào gốc bệnh, còn không thì chỉ là hái ngọn ngắt lá mà thôi

 Trên thị trường thuốc chữa bệnh viêm xoang hiện đang lan tràn các sản phẩm được làm từ cây giao, cây ngũ sắc, cũng như "bài thuốc bí truyền" chữa dứt bệnh viêm xoang mũi bằng phương pháp rất đơn giản: Đun cây giao tươi lên và xông. Mấy ai biết  rằng loài thảo dược này được xếp vào nhóm thuốc độc, các bạn cần hết sức thận trọng khi dùng để chữa viêm Xoang. Ngoài ra cũng nên xem xét thật kĩ khi muốn sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi, thuốc xịt mũi được sản xuất công nghiệp, sản xuất hàng loạt đang quảng cáo và rao bán rầm rộ hiện nay.

Điều trị viêm xoang mãn tính chúng tôi chủ trương: Bổ thận âm và Nạp khí về thận. Đối với những trường hợp viêm xoang cấp, hoặc khi có những triệu chứng sưng nhức khó chịu hay bội nhiễm do phong nhiệt cần giải tỏa gấp, có thể dùng các biện pháp tiêu viêm, tiêu độc hoặc khu phong bài nùng. Bệnh kéo dài chừng nào thì âm hư càng nặng chừng đấy, càng phải chú trọng đến gốc ở thận. Khi sự cân bằng âm dương đã được thiết lập, hỏa sẽ tự yên. Mặt khác khi chính khí đã vững, sức đề kháng vươn lên, tà khí sẽ tự lui.

CÁC BỆNH THƯỜNG XẢY RA VỚI MŨI

    - Hẹp vách ngăn : Vách ngăn là ba mảng sụn phân chia mũi thành hai ngách. Khi vách ngăn có cấu trúc bất thường, thì chỉ cần viêm sưng nhẹ lỗ mũi cũng sẽ bị lấp gây ra khó thở.
    - Sổ mũi : Mũi liên tục chảy nước trong
    - Mũi khô : Đau rát , khó thở. 
    - Mũi nghẹt  - Điếc mũi : Tắc mũi, tịt mũi, một bên hoặc cả hai, khó thở không phân biệt được mùi.
    - Mũi mọc mụn ở bên trong, mọc cục thịt thừa ( polip) che hết lỗ mũi
    - Mũi đổ máu cam
    - Viêm Xoang mũi

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG

Mũi chảy mủ đặc liên tục, mũi tắc nghẹt chặt thường phải há miêng để thở, không phân biệt được mùi thơm, mùi thối hoặc mùi lạ. Thỉnh thoảng có đợt sốt, trẻ em có thể sốt cao, kèm theo đau đầu, đau nhiều về sáng, đau từng cơn, có cảm giác buốt óc, tiếng nói thay đổi, người gầy xanh, mệt mỏi .
    - viêm xoang hàm: Đau nhức vùng má.
    - viêm xoang sàng trước: Đau nhức giữa 2 mắt.
    - viêm xoang trán: Đau nhức vùng giữa 2 lông mày.
    - viêm xoang bướm – Sàng sau: Đau nhức trong sâu, nhức vùng gáy.
Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp bị viêm đa xoang, muốn xác định rõ cần phải thăm khám trực tiếp kết hợp với các kết quả cận lâm sàng của y học hiện đại.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH VIÊM XOANG CỦA VIỆT Y CỔ TRUYỀN 

Gốc của bệnh viêm mũi viêm xoang là từ chức năng suy giảm của thận

Phương pháp điều trị: Tiêu viêm, bài nùng, sinh cơ, thông khiếu chỉ thống, tiêu đàm, trừ thấp bồi bổ khí huyết, phục hồi chức năng thận.

Thuốc chữa bệnh:

-  Thuốc nhỏ mũi -  Dùng thuốc đặc trị viêm xoang của vietycotruyen
    +  Bước 1 : Dùng nước muối sinh lí 0,9% rửa sạch xoang mũi trước khi nhỏ thuốc 
    +  Bước 2: Nhỏ 3 giọt thuốc vào mỗi bên mũi 1 lần, ngày nhỏ 3 lần 

Thuốc uống - Áp dụng 2 bài thuốc cơ bản
    +  Bài 1 : Áp dụng bài thuốc Thanh khí hóa đàm hợp Nhị trần thang 
Gồm có : Bán hạ 12g Đởm tinh 12g , Quất hồng bì 12g, Chỉ thực 10g, Hạnh nhân 10g, Qua lâu nhân 10g, Hoàng cầm 12g, Phục linh 12g, Trần bì 10g, cam thảo 8g,Thạch xương bồ 10g, Hoàng liên 8g, Tế tân 6g.
Thuốc bào chế ở dạng viên, ngày uống 3 lần mỗi lần 10g 
    +  Bài 2 : Bổ âm tiếp dương
Gồm có : Thục địa 120g, bố chính sâm 60g, bạch truật 40g, can khương 12g (sao đen tẩm đồng tiện), bạch thược 20g (sao đen tẩm đồng tiện)
Thuốc bào chế ở dạng viên, ngày uống 3 lần mỗi lần 10g

THỜI GIAN CHỮA BỆNH TRUNG BÌNH LÀ 30 ngày, NHỮNG TRƯỜNG HỢP BỆNH  MẮC ĐÃ LÂU NĂM THỜI GIAN CÓ THỂ KÉO DÀI HƠN

KIÊNG KỊ VÀ PHÒNG BỆNH

Hạn chế chất béo, đồ ăn khó tiêu, chất tanh, thịt gà 
Giữ ấm và vệ sinh mũi hàng ngày, không dùng tay bẩn ngoáy mũi 
Theo dõi chặt chẽ các biểu hiện bệnh toàn thân

BÀI THUỐC NGỌC BÌNH PHONG THANG

Để nâng cao sức chống bệnh của cơ thể, tránh viêm xoang mũi tái phát, bạn có thể sử dụng thêm bài thuốc cổ phương "Ngọc bình phong thang"

Gồm 3 vị thuốc: Hoàng kỳ 15g, bạch truật 10g, phòng phong 8g; sắc nước uống mỗi ngày một thang, liên tục 5-7 ngày (1 liệu trình); mỗi tháng nên uống 1 liệu trình như vậy, liên tục 5 - 6 tháng. Cả 3 vị thuốc trên đều có thể dễ dàng mua ở tất cả các cửa hàng Đông dược.

Y gia xưa cho rằng: "Ngọc bình phong" là bài thuốc có tác dụng như tấm bình phong bao bọc quanh cơ thể, phòng ngừa không để "bệnh tà" (nhân tố gây bệnh) xâm nhập vào cơ thể mà gây nên bệnh. Tấm bình phong đó quý giá như ngọc, nên bài thuốc có tên như vậy ("Ngọc bình phong" nghĩa là "tấm bình phong quý giá như ngọc").

Các kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy: Bài thuốc "Ngọc bình phong" có tác dụng bảo vệ rõ ràng, đồng thời nâng cao khả năng diệt vi trùng của đại thực bào (macrophage); còn có tác dụng tăng cường hoạt tính của các tế bào miễn dịch IgA, IgG, IgM. Vì vậy có tác dụng tốt đối với việc nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể. Đối với những bệnh có phản ứng biến trạng như hen phế quản, viêm xoang mũi, dị ứng, ...  có tác dụng rất tốt.

Đây là thuốc gia truyền nên chỉ thăm khám và bán tại một địa chỉ duy nhất, không có bán tại các nhà thuốc. Bệnh nhân có nhu cầu điều trị bệnh  bằng thuốc VIỆT Y CỔ TRUYỀN xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ, số điện thoại, facebook sau:

VIỆT Y CỔ TRUYỀN - TƯ VẤN CHUYÊN SÂU - ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Địa chỉ: Số 31 ngõ 52 phố Quan Nhân-P.Trung Hòa-Q.Cầu Giấy-TP.Hà Nội
Điện thoại : (04) 399 22 329 / (04) 85 86 86 88. Hotline : 0965.145.825  website: vietycotruyen.com.vn 

Đối tác: Ngân hàng Agribank
Đối tác: Ngân hàng BIDV
Đối tác: Ngân hàng Vietinbank
Đối tác: Công ty thiết kế web ADC
Đối tác: Sông Đà Việt Đức